RAYA AND THE LAST DRAGON การ์ตูนดังจากค่าย ดิสนีย์

      RAYA AND THE LAST DRAGON การ์ตูนกระแสดีจาก DISNEY ซึ่งเป็นอนิเมะที่น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบเรื่อง ซึ่งเนื้อหาสะท้อนถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคนหลากหลายเชื้อชาติ โดยเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องทางฝั่งของทวีปเอเชียอีกครั้ง และภาพรวมถือว่าทำออกมาได้ดีจนไม่มีที่ติ

เรื่องนี้เล่าถึงดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

      สำหรับเรื่องราวของ RAYA AND THE LAST DRAGON เป็น การ์ตูนอนิเมชัน ที่ต้องบอกว่า เป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกของค่ายดังนี้ ซึ่งการตัดสินใจนำเสนอการ์ตูนดังกล่าวออกมา นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของทางค่ายการ์ตูนชื่อดัง โดยเนื้อหาของเรื่องเป็นการเล่าถึง เรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดน คูมันดรา (KUMANDA) ซึ่งเป็นพื้นที่ในส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้การเดินเรื่องผ่าน รายา (RAYA) เจ้าหญิงนักรบผู้สันโดษและเป็นผู้ดูแลมณีมังกร ซึ่งเป็นอัญมณีที่มีความสำคัญต่อทุกคน เนื่องจากจะช่วยป้องกันจาก ดรูน (DRUUN) ซึ่งเป็นอสูรร้ายซึ่งจะมาในรูปของหมอกสีม่วง ซึ่งใครก็ตามที่ได้สัมผัสกับหมอกดังกล่าวจะกลายเป็นหินทันที รวมถึงพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นทะเลทรายเต็มไปด้วยความแห้งแล้ง ดังนั้นหน้าที่ของ รายา คือ ปกป้องอัญมณีดังกล่าว เพื่อป้องกันการกลับมาของ ดรูน 

 

      ซึ่งวันหนึ่งเหตุการณ์เลวร้ายที่หลายคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ นามาอารี เจ้าหญิงแห่งเผ่าเขี้ยว หักหลัง รายา ด้วยการขโมยเพชรดรากอน  และเป็นเหตุผลทำให้เพชรมังกรแตกออกเป็น 5 ส่วน ส่งผลให้ ดรูน กลับมาอาละวาดอีกครั้ง และทำให้ดินแดน คูมันดรา กลายเป็นดินแดนติสโธเปีย หรือทะเลทราย พร้อมกับทำให้พ่อของ รายา กลายเป็นหินทันที ส่วน รายา หนีออกมาพร้อมกับ ตุ๊ก ตุ๊ก (TUK TUK) แมลงคู่ใจ ซึ่งสามารถเป็นพาหนะได้ โดยมีชิ้นส่วนอัญมณีมังกรติดตัว มา 1 ชิ้น 

 

      และอีก 6 ปี ต่อมา รายา ได้ค้นพบกับการคืนชีพของมังกรตัวสุดท้ายชื่อว่า ซิสุ (SISU) ขึ้นมา ดังนั้น รายา จึงเริ่มภารกิจรวบรวมอัญมณีทั้ง 5 ชิ้นโดยเร็วที่สุด เพราะเชื่อว่า ซิสุ มีพลังวิเศษที่สามารถรวบรวมอัญมณีที่แยกออกไปให้รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้งได้ ทำให้ทั้ง รายา และผองเพื่อนมีโอกาสเดินทางเพื่อตามหาอัญมณีที่หายไป โดยมีเพื่อนร่วมทางอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น บัน (BOUN), นอย และ ตง โดยเป้าหมายสำคัญของ รายา และเพื่อนที่ร่วมเดินทางทุกคนคือ ตามหาอัญมณีที่เหลือให้เจอ เพื่อให้ทุกคนที่เป็นหินกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และเพื่อป้องกัน ดรูน กลับมาอาละวาดตลอดไป

เนื้อเรื่องสนุก เฟียสสุด ๆ และยังกลมกล่อมไม่เหมือนใคร

      RAYA AND THE LAST DRAGON จัดว่าเป็นการ์ตูนที่ทางดิสนีย์ พร้อมจะมอบความสนุกและความสุขให้กับทุกคน เนื่องจากเนื้อหาไม่ซ้ำใคร และเต็มไปด้วยความสนุกเต็มรูปแบบ โดยภาพรวมของเรื่องนี้เรียกว่ากลมกล่อมทุกนาที ซึ่งไม่มีความน่าเบื่อมากนัก โดยใครที่ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้สามารถดูได้ที่ DISNEY+ HOTSTAR สตรีมมิ่งที่รวบรวมความสนุกไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน หนัง ละครเวทีบรอดเวย์ รวมถึงสารคดี ๆ ชื่อดังอีกมากมาย

      ทั้งนี้ทันทีที่คลิกเลือกเรื่อง รายากับมังกรตัวสุดท้าย ทุกคนจะได้ชมกับความคมชัดของการ์ตูนเต็มรูปแบบ ซึ่งทางดิสนีย์พร้อมจะมอบความสุขให้กับทุกคนตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ผ่านสตรีมมิ่งดังกล่าว ส่วนเนื้อหาและข้อคิดของเรื่องนี้คือความเป็นหนึ่งเดียว โดยไม่มีความแตกแยก เพราะสุดท้ายความร่วมมือของทุกคน สามารถรวบรวมอัญมณีทั้ง 5 ชิ้นสำเร็จ

การ์ตูนแนะนำ