One Punch Man การ์ตูนน่าสนใจ สนุกครบรสตลอดทั้งเรื่อง

      One Punch Man หรือที่คอการ์ตูนต่างรู้จักกันดีในชื่อว่า ไอ้หนุ่มหมัดเดียว โดยเรื่องนี้ได้รับความสนใจจากแฟนการ์ตูนจำนวนมาก เนื่องจากเนื้อหาของเรื่องสุดมันและยังสนุกอย่างต่อเนื่อง ทำให้การ์ตูนเกี่ยวกับชายหัวโล้นคนนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นไปโดยปริยาย โดยสามารถดูได้จาก POPS TV, NETFLIX และ GOOGLE PLAY

ตัวละครของเรื่องมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

      ก่อนจะคลิกดูตัว One Punch Man เราต้องรู้จักตัวละครที่มีอยู่ในเรื่องให้ได้เสียก่อน ซึ่งตัวละครที่มีอยู่ใน อนิเมะชั่น เรื่องนี้มีดังต่อไปนี้ 

  • ไซตามะ (SAITAMA)

หนุ่มตกงานคนหนึ่งมีความฝันอยากเป็นฮีโร่ และเมื่อวันหนึ่งเขาได้ต่อสู้กับมอนสเตอร์ปู ทำให้เขามุ่งมั่นเป็นฮีโร่ทันที โดยมีจุดเด่นคือสามารถล้มคู่แข่งได้ภายในหมัดเดียว 

  • จีนอส (GENOS)

หุ่นยนต์แต่ได้ชื่อว่าเป็นศิษย์เอกของ ไซตามะ โดยผ่านการดัดแปลงร่างกายโดย ดร.คุเซโนะ 

  • โซนิค (SPEED-O-SOUND SONIC)

เด็กหนุ่มจากหมู่บ้านนินจา เก่ง มีนิสัยหยิ่ง และมีบุคลิกเกเร ไม่สนใจความเดือดร้อนของใคร ใจร้อน แต่กลับพ่ายแพ้ให้กับ ไซตามะ 

  • โทมะโดะ (TOMADO/TATSUMAKI)

ฮีโร่สาวเอกลักษณ์ผมจะเรืองแสงตลอดเวลา มีฉายาว่า “พายุทอร์นาโดแห่งความน่ากลัว” โดยมีพลังในด้านสะกดจิต มีน้องสาวชื่อ ฟุบุกิ

  • ฟุบุกิ (FUBUKI/BLIZZARD)

น้องสาวของ โทมะโดะ โดยมีตำแหน่งเป็นผู้นำของฮีโร่ระดับ B ของกลุ่ม บริซซาร์ด

  • ไรเดอร์ไร้ใบขับขี่ (Mumen Rider)

หรืออาจจะเรียกได้อีกอย่างว่า “LICENSE-LESS RIDER” ฮีโร่จอมผดุงความยุติธรรมของเมือง มีจักรยานเป็นยานพาหนะคู่ใจ โดยไม่ได้มีจุดเด่นในด้านพลัง แต่มีชื่อเสียงในเรื่องของจิตใจดี

เรื่องย่อของการ์ตูนก่อนตัดสินใจหามาดู

      สำหรับเรื่องย่อโดยสังเขปของ One Punch Man อีกหนึ่ง ANIME น่าสนใจจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถึงแม้จะออกฉายมานาน แต่ยังเป็นอีกเรื่องน่าดูเช่นกัน โดยเรื่องนี้พูดถึง ไซตามะ หนุ่มตกงานคนหนึ่งที่มีชีวิตธรรมดา ผันตัวเข้าวงการฮีโร่ตามความฝัน โดยเข้าไปในฐานะ “ผู้มีงานอดิเรกเป็นฮีโร่” หลังจากเพิ่งผ่านการต่อสู้กับ มอนสเตอร์ปู หรือ CRABLANTE ซึ่งภายใน 1 วัน เขาจะฝึกฝนด้วยการกินครบ 3 มื้อ, SIT-UP, วิดพื้น วันละ 100 ครั้ง และวิ่งวันละ 10 กิโลเมตร

ซึ่งการฝึกฝนทั้งหมดทำให้ผมของเขาร่วงจนหมด แต่เป็นคนที่แข็งแรงมากที่สุด อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งที่มีไม่ได้ทำให้เจ้าตัวมีความสุขเลย เพราะเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ภายในหมัดเดียว ส่งผลให้เขาแก้เบื่อหน่ายด้วยการช้อปปิ้งสินค้าลดราคา 

และในวันหนึ่งขณะที่มอนสเตอร์ยุงสาวอาละวาด ไซตามะ ได้พบกับ จีนอส หุ่นยนตร์ผู้พ่ายแพ้ให้กับมอนสเตอร์ที่ ไซตามะ เพิ่งกำราบไป และพลังหมัดเดียวของเขาสร้างความประทับใจให้ จีนอส จนฝากตัวเป็นลูกศิษย์ โดยมีเป้าหมายคือตามหาไซบอร์กที่ฆ่าครอบครัวให้เจอ ทั้งนี้การเจอกันระหว่างทั้งคู่ทำให้ ไซตามะ ได้รับความสนใจจากองค์กร “บ้านแห่งวิวัฒนาการ” ถึงขั้นโดนหมายหัวต้องกำจัด

แต่สุดท้าย ไซตามะ ก็สามารถเอาชนะได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามถึงแม้ ไซตามะ เอาชนะทุกคนได้ รวมถึง โซนิค นินจาหนุ่มรับงานบอดี้การ์ดได้ แต่ไม่ได้ทำให้เขาประทับใจเลย เนื่องจากชื่อเสียงของเขาไม่ได้เป็นที่สนใจ ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจลงทะเบียนฮีโร่ ภายใต้การดูและควบคุมของสมาคมฮีโร่ทันที แต่สถานะของเขาอยู่ในระดับ C เท่านั้น ในขณะที่ลูกศิษย์ของเขาอย่าง จีนอส ถูกจัดอยู่ในระดับ S ซึ่งแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นต้องติดตามกันต่อว่าหลังจากนั้น ไซตามะ จะสามารถจัดการกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างไร

สำหรับเรื่องนี้นอกจากสนุกแล้ว ยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกหลายอย่างด้วยกัน ส่วนความสนุกรับรองว่ามีเต็ม 10 แน่นอน

การ์ตูนแนะนำ