ONE PIECE การ์ตูนในดวงใจตลอดกาลที่หลายคนพูดถึง

      ONE PIECE การ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนต่างรู้จักกันดี ซึ่งมาในรูปแบบ อนิเมชัน โดยนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มโจรสลัด ซึ่งถือว่าเป็นมหากาพย์การ์ตูนในดวงใจของหลาย ๆ คน ส่วนการนำเสนอเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวละครหลัก ๆ คือ ลูฟี่ หนุ่มน้อยกวน ๆ พร้อมกับผองเพื่อน ซึ่งเรื่องนี้ถูกนำเสนอถึงแฟน ๆ หลายรูปแบบด้วยกันอย่างเช่น การ์ตูนมังงะ อนิเมชันซีรีส์ และภาพยนตร์การ์ตูน ซึ่งเข้าโรงฉายจริง ๆ โดยทุกรูปแบบได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ไม่ลดกระแสยอดนิยมไปเลย

การ์ตูนอัดแน่นด้วยความสนุกกับการตามล่าหาสมบัติของ ลูฟี่ 

      ONE PIECE หรือชื่อภาษาไทยเรียกตรงตัวว่า “วันพีช” โดยปัจจุบันหาดูได้หลากหลายช่องทาง แต่ที่แนะนำคือ NETFLIX เพราะได้ทั้งภาพและเสียงคมชัดอย่างมาก อีกทั้งสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะเป็นสตรีมมิ่งที่สามารถชมความบันเทิงได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องราวของเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจาก มังกี้ ดี ลูฟี่ (MONKEY D.LUFI) ฝันอยากเป็นโจรสลัดอย่างราชาจอมสลัดอย่าง โกล์ด โรเจอร์ ซึ่งในยุคของ ลูฟี่ นั้นได้เหลือไว้แค่ชื่อและกลายเป็นตำนานโจรสลัด เพราะโดนประหารไปนานหลายยุค รวมถึง ลูฟี่ ต้องการตามล่าหาสมบัติของจอมโจรสลัดที่ล่วงลับไปแล้วให้ได้ ทำให้เขาตัดสินใจออกเดินทางทันที และสุดท้ายเขาได้ออกไปยังทะเลกว้างใหญ่ไพศาลและเข้าสู่เขตของ แกรนด์ไลน์ ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ตรงเส้นศูนย์สูตร โดยการเดินทางครั้งนี้จะมีเกาะสุดท้ายอยู่ที่ รัฟเทล ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสถานเก็บที่สมบัติวันพีช ของราชาโจรสลัดผู้ล่วงลับไปแล้ว 

 

โดยการเดินทางของ ลูฟี่ จะมีเพื่อนร่วมเดินทางพร้อมกับ โรโรโนอา โซโล , ช้อปเปอร์ กวางหมอสุดน่ารักบนเรือ เธาซันด์ ซันนี และเพื่อนร่วมเดินทางอีกหลายคน ซึ่งหากพูดถึง ลูฟี่ เด็กหนุ่มที่มีเอกลักษณ์มีหมวกฟางเป็นของคู่กาย เป็นกัปตันเรือดังกล่าวก็ว่าได้ ส่วนนิสัยส่วนตัวของ ลูฟี่ จะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น และพร้อมพัฒนาตัวเองตลอดเวลา บนความมั่นใจในตัวเองที่มีค่อนข้างสูง อีกทั้งยังรักพวกพ้วงมากที่สุด ส่งผลให้เป็นการ์ตูนที่ยอมรับว่าถูกใจแฟน ๆ อย่างมาก

มีทั้งภาคซีรีย์และภาพยนตร์อนิเมชัน

      สำหรับ ONE PIECE หรือชื่อไทยอีกชื่อว่า “จอมโจรสลัดหมวกฟาง” เป็น อนิเมชัน ที่สามารถติดตามเรื่อย ๆ เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่ถึงตอนจบ แต่การผจญภัยของทั้งหมดคือความสนุกที่ทำให้คอการ์ตูนประทับใจมาโดยตลอด โดยเฉพาะฉากต่อสู้ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความสนุกให้กับเรื่องมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเริ่มต้นเป็นการตามล่าหาสมบัติของราชันจอมโจรสลัดที่จากไป แต่พวกเขาก็ยังโดนหมายหัวประกาศจับ พร้อมกับมีค่าหัวด้วยเช่นเดียวกัน โดยในส่วนของ ลูฟี่ มีค่าหัวสูงถึง 500,000,000 เบรี กันเลยทีเดียว โดยการ์ตูนเรื่องนี้จัดว่าครบรส สนุกเต็มทั้งเรื่อง ถึงแม้ว่าจะเป็นฉากที่แต่ละฝั่งกำลังเจอกับความยุ่งยากก็ตาม

      ทั้งนี้นอกจากเรื่องนี้จะฉายใน เน็ตฟลิกซ์แล้ว ยังมีให้ดูกันผ่านทาง LINE TV, TRUE ID, IQIYI, AIS PLAY รวมถึง POPS ส่วนข้อคิดจากเรื่องนี้มีหลายเรื่องด้วยกัน ที่สำคัญเป็นการ์ตูนที่ดูได้ทั้งเพศทุกวัยอีกด้วย

การ์ตูนแนะนำ