MOANA ผจญภัยสนุกไปกับท้องทะเลใต้

      MOANA ภาพยนตร์การ์ตูนจากฝั่งของ ดิสนีย์ ซึ่งการนำเสนอเรื่องนี้ยังคงเน้นการผจญภัยของตัวละครหลักเหมือนเดิม ซึ่งเรื่องนี้จัดอยู่ในโหมดของอนิเมชันแฟนตาซีคอมเมดี้ และถือว่าเป็นอีกเรื่องที่แฟนดิสนีย์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกครบรสภายในเรื่องเดียว และถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ทางดิสนีย์นำมาใส่ไว้ใน DISNEY+ HOTSTAR ทำสตรีมมิ่งใหม่ของไทยในตอนนี้

การ์ตูนที่นำเสนอพร้อมบทเพลงอนิเมชัน

      MOANA จัดว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่น่าสนใจ และถือว่าเป็นการ์ตูนที่พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของหมู่เกาะทะเลใต้ ซึ่งถือว่าเป็นหมู่เกาะทะเลที่สวยงามมากที่สุดอีกแห่งบนโลก ซึ่งเรื่องนี้ยอมรับว่าทางด้าน DISNEY ทำออกมาได้ เพราะเก็บรายละเอียดได้ครบครัน และยิ่งได้ รอน เคลเมนท์ รวมถึง จอห์น มัสเคอร์ ทำหน้าที่กำกับยิ่งมั่นใจได้ว่าเรื่องนี้สนุกแน่นอน ส่วนเพลงประกอบและปรากฏในเรื่องจัดว่าเพราะจับใจเช่นเดียวกัน 

 

ส่วนเนื้อหาของเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเล่าถึง โมอาน่า หญิงสาวในหมู่เกาะฮาวายวัย 16 ปี ซึ่งต้องออกเดินทางเพื่อผจญภัยกับความท้าทาย โดยเป้าหมายสำคัญนั่นก็คือปกป้องผู้คนในหมู่เกาะเดียวกัน หลังจากได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ตามหาหัวใจลึกลับแห่งการสร้างสรรค์ของเทฟิติ มีลักษณะเป็นหินสีเขียวขนาดเล็ก เนื่องจากโดนขโมยโดย มาวอิ มนุษย์ครึ่งเทพแห่งสายลมและท้องทะเล ซึ่งต้องการมอบของขวัญให้กับมนุษย์ อย่างไรก็ตามในระหว่างที่เขากำลังหนี กลับโดนปีศาจลาวา เทคา โจมตี ทำให้หัวใจของเทฟิติรวมถึงตะขอตกปลาของ มาวอิ จมลงไปในมหาสมุทรทันที 

 

ทั้งนี้หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านไป 1,000 ปี ต่อมา โมอาน่า ซึ่งเป็นลูกสาวของ ทุอิ ผู้นำเผ่า โมทุนุย ได้รับมอบหมายให้ตามหาหัวใจลึกลับ เพื่อนำไปคืนเจ้าของที่แท้จริง อย่างไรก็ตามการตัดสินใจออกเดินทางครั้งนี้ของเธอ กลับเกิดเสียงคัดค้านจาก ทุอิ พ่อของเธอซึ่งไม่เห็นด้วยอย่างมาก เพราะการแล่นเรือออกไปในแนวปะการังเป็นเรื่องต้องห้าม แต่วันหนึ่ง ทาลา ย่าของเธอได้พาไปยังถ้ำลับหลังน้ำตก พร้อมกับบอกว่าที่ผ่านมาบรรพบุรุษเป็นนักเดินเรือ และหลังจากนั้นเมื่อ ทาลา ป่วยหนักและรู้ตัวว่าอยู่ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ได้แนะนำให้ตามหา มาวอิ ให้เจอ เพื่อให้เรื่องราวทุกอย่างผ่านไปด้วยดี โดยหลังจาก ทาลา จากไปได้ไปเกิดใหม่เป็นกระเบนราหู พร้อมกับคอยช่วยเหลือ โมอาน่า เพื่อตามหา มาวอิ ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย และทำให้คนดูต้องมาลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้ โมอาน่า จะสามารถปฏิบัติภารกิจของตัวเองสำเร็จหรือไม่

ทุกเสียงยืนยันเป็นการ์ตูนที่สนุกมาก

      สำหรับ MOANA หรือชื่อไทยคือ โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ จัดว่าเป็นอีกเรื่องที่สายการ์ตูนจากค่ายดิสนีย์ไม่ควรพลาด เพราะทุกฉากและทุกตอนถือว่าลงรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีมากทีเดียว ส่งผลให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจ และอยู่ในกระแสของคนดูการ์ตูน พร้อมเสียงตอบรับดีมากอีกด้วย เพราะทุกอย่างลงตัว ครบรส โดยแทบหาจุดบกพร่องไม่ได้เลยด้วยซ้ำ พร้อมทั้งได้ชื่อว่าเป็นการ์ตูนที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

      ทั้งนี้สำหรับเรื่องนี้ยังมีดาราชั้นนำระดับแถวหน้าของโลกอย่าง ดเวนย์ จอห์นสัน หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ “เดอะ ร็อค” ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง โดยเขารับหน้าที่ให้เสียง มาวอิ ส่วน โมอาน่า ได้จากเสียงเพราะ ๆ จาก อัลลิ อิ คราวัลโย่ และที่สำคัญหากไม่ดูเรื่องนี้ถือว่าพลาดมากจริง ๆ

การ์ตูนแนะนำ