LUCA การ์ตูนน่ารักน่าติดตามจาก PIXAR

     LUCA หรือ เงือกน้อยหัวใจเกเร เป็น การ์ตูนจากพิกซาร์ ในเครือของดิสนีย์ ซึ่งเรื่องนี้ เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับช่วงหน้าร้อน ซึ่งเล่าถึงเมืองท่าของอิตาลี โดยการเดินเรื่องภายใต้ตัวนำอย่าง ลูก้า ซึ่งเรื่องนี้ได้สอดแทรกข้อคิดดี ๆ เอาไว้มากมาย และที่สำคัญการเดินเรื่องสนุก และมีความเชื่อมโยงกันต่อเนื่องทุกตอน

การ์ตูนอีกเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามจากค่ายดิสนีย์ 

      LUCA จัดว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่ได้ชื่อว่าเป็นการ์ตูนแนะนำจาก DISNEY ถือว่าเป็นการ์ตูนที่น่าสนใจ โดยมีจุดเด่นคืองาน 3 มิติ โดดเด่นมาก เสียงภาพทั้งภาพอังกฤษและภาคไทยมีคุณภาพ เข้ากับเนื้อเรื่องได้ดี เพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนทุกเพลงเพราะมาก ซึ่งทำให้ชวนนึกถึงบรรยากาศหรือภาพความทรงจำเก่า ๆ สมัยที่เรายังเป็นเด็กได้ดี โดยล่าสุดทางด้านนิดนี้ได้นำเรื่องนี้เข้าสู่ DISNEY+ HOTSTAR สตรีมมิ่งให้ความบันเทิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นสามารถหาชมได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

ไม่สามารถจบแค่อ่านเรื่องย่อแต่ต้องไปดูของจริง

      สำหรับแฟนการ์ตูนค่ายนี้ หลายคนเพียงแค่อ่านเรื่องย่อหรือสปอยล์ LUCA เท่านั้น ตัดสินใจหามาดูทันที และผู้ตรงกันว่า ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น 3 มิติ ดิสนีย์ เรื่องนี้ยอมรับว่า ดูเพลิน เนื้อเรื่องลื่นไหล ซึ่งเข้ากับทุกเพศทุกวัยได้อย่างลงตัว ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนน่าสนใจจากดิสนีย์ทันที ส่วนเนื้อเรื่องอาจจะบอกว่าคล้ายกับเรื่อง THE LITTLE MERMAID เนื่องจากว่าเรื่องนี้เป็นการพูดถึงสัตว์ประหลาดใต้ท้องทะเล 

 

โดยเรื่องนี้จะมีตัวละครเดินเรื่องหลักคือ ลูก้า  เด็กชายตัวเล็กคนหนึ่งกับ อัลเบอร์โต้ เด็กผู้ชายตัวสูง ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันโดยบังเอิญ แต่มีความสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ทำให้ทั้งคู่เริ่มออกเที่ยวด้วยกัน โดยไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขาทั้งคู่ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นสัตว์ประหลาดใต้ท้องทะเล บริเวณชายฝั่งของเมือง PORTOROSSO ประเทศอิตาลี ซึ่งความตั้งใจของทั้งคู่ก็คือ ออกไปใช้ชีวิตแบบมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง และมีโอกาสเปิดโลกใหม่ เพื่อรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าของโลกมนุษย์ ด้วยการท่องเที่ยวของทั้งคู่จะไม่ได้รับอนุญาตจากพ่อและแม่ เนื่องจากว่า ผู้ปกครองของทั้งคู่เกรงกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับพวกเขา เมื่อมีใครรู้ว่าพวกเขาไม่ใช่มนุษย์ 

 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ก่อนหน้านี้ ลูก้า จะอยู่ในกรอบและกฎระเบียบ ที่แม่และพ่อวางเอาไว้อย่างเคร่งครัด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นแต่เขาไม่ได้มาจากความเต็มใจ หรือ ลูก้า เห็นดีเห็นงามด้วยเลย ทำให้เขาต้องจำใจอยู่ในกรอบระเบียบ ที่ผู้ปกครองวางเอาไว้โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ความฝันของเขายังคงมีอยู่เหมือนเดิม โดยสิ่งที่เขาคาดหวังมากที่สุดคือ ออกเดินทางไปเที่ยวตามที่ใจต้องการ โดยไม่ต้องอยู่ในกฎระเบียบที่ใครบางคนสร้างเอาไว้ อย่างไรก็ตามเมื่อความคิดเห็นของเขา กับครอบครัวไม่ตรงกัน ทำให้ ลูก้า เลือกที่จะสานมิตรภาพกับ อัลเบอร์โต้ ซึ่งการเดินทางของทั้งคู่ ทำให้เขาได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ของโลกมนุษย์ รวมถึงได้เห็นด้านมืดและจิตใจอันชั่วร้ายของมนุษย์ ในขณะเดียวกันเขาพยายามเรียนรู้การเป็นมนุษย์ แม้จะยังคงดำรงไว้ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

โดยเรื่องนี้ทางด้าน พิกซาร์ เราเรื่องโดยไม่มีความซับซ้อน ทำให้เนื้อเรื่องลื่นไหล สบายๆ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ลูก้า กับ อัลเบอร์โต้ ว่าทั้งคู่สามารถสนิทกันอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ตัวเรื่องไม่ได้เน้นหนักไปที่การขยี้ปม แต่จะเน้นไปที่ภาพบรรยากาศต่าง ๆ ภายในเรื่อง เพราะผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศอิตาลีจริง ๆ

การ์ตูนแนะนำ