Horimiya การ์ตูนแนวโชเน็งน่าดูและน่าติดตาม

      Horimiya การ์ตูนชื่อดังในชื่อภาษาไทยว่า “โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน” อนิเมชันมาแรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นการ์ตูนที่หลายคนพูดไปในทางเดียวกันว่า สนุกอย่างมาก นอกจากนั้นยังทำให้หลายคนติดกันงอมแงมอีกด้วย ส่งผลให้เรื่องนี้เป็นเรื่องมีกระแสดีตั้งแต่ต้น นอกจากนั้นยังเป็นการ์ตูนที่หลายคนแนะนำให้ดู

เรื่องนี้เล่าถึงความรักวัยใสเต็มไปด้วยความน่ารัก

      สำหรับ Horimiya เรื่องนี้เป็นการนำเสนอ การ์ตูนโชเน็ง ได้น่าสนใจ เพราะสามารถสร้างความประทับใจให้คอการ์ตูนถูกใจอย่างมาก เนื่องจากเรื่องนี้จัดอยู่ในกลุ่มของ การ์ตูน โรแมนติกของญี่ปุ่นอีกเรื่องที่ควรไปดู ซึ่งเนื้อเรื่องทำให้ย้อนกลับไปนึกถึงวันวานได้ดีทีเดียว โดยเรื่องนี้มีทั้งหมด 13 ตอน โดยเริ่มออกฉายครั้งแรกในช่วงมกราคม 2021 ส่วนในปัจจุบันไม่ได้เป็นการ์ตูนมาแรงในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ในมาแรงในประเทศต่าง ๆ อีกด้วย

อนิเมะความรักที่หลายเสียงบอกว่าชอบมาก

      การเล่าเรื่อง Horimiya จะออกมาในรูปแบบของความรักแบบใส ๆ ส่งผลให้เรื่องนี้เป็น ANIME ถูกใจใครหลายคนทันที เนื่องจากเนื้อหาที่เริ่มจากการบอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นของความรักที่เกิดขึ้นจาก เพื่อนร่วมชั้นเรียนโดยมีน้องชายเป็นคิวปิด ซึ่งเนื้อเรื่องจะเล่าถึง โฮริ เคียวโกะ สาวมั่นและเป็นดาวเด่นของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนิสัยร่าเริง แจ่มใส เข้ากับคนรอบข้างทุกคนได้ดี ดังนั้นเธอจึงเป็นที่รู้จักของคนรอบข้างมาโดยตลอด แต่ใครจะรู้ว่าเมื่อเธอกลับถึงบ้าน โฮริ คนใหม่จะเกิดขึ้นทันที เนื่องจากจะเธอต้องทำงานบ้านทุกอย่าง รวมถึงต้องคอยดูแลน้องชายแทนแม่ที่ยุ่งจนแทบจะไม่มีเวลาให้

 

แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้พบเจอใครบางคน นั่นก็คือ มิยามุระ อิซูมิ ผู้ชายใส่แว่นหน้าตาเนิร์ด ๆ ซึ่งพาน้องชายของเธอมาส่งที่บ้าน หลังน้องของ โฮริ ได้รับอุบัติเหตุหกล้ม และทันทีที่เจอหน้ากัน โฮริ จำได้ทันทีว่านั่นคือเพื่อนร่วมชั้นเรียน ซึ่งการเจอกันหนนี้ทำให้ โฮริ แปลกใจไม่น้อย เนื่องจากช่วงที่อยู่ในโรงเรียน มิยามุระ เป็นคนที่เงียบขรึมมาก และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จนดูว่าเขาเป็นคนที่มืดมนสุดๆ แต่ในเวลานี้คนที่ยืนตรงหน้าของ โฮริ เป็นคนหน้าตาดี ซึ่งหลังจากนั้นทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งสองคนพัฒนาขึ้น ทันทีที่เขาถูกขอให้มาเล่นเป็นเพื่อนโซตะ น้องชายของ โฮริ ทุกเย็น และดูเหมือนว่าทางด้าน โซตะ ชอบเล่นกับ มิยามุระ มากเป็นพิเศษ ทำให้ในที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ พัฒนาจากคำว่าเพื่อนกลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกันทันที ซึ่งทำให้ต้องลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายทางด้าน โฮริ และ มิยามุระ สามารถเติมความรู้สึก ๆ แก่กันได้ต่อเนื่องหรือไม่

      สำหรับเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเล่าถึงความรักที่ก่อตัวขึ้นมาอย่างช้า ๆ ระหว่างคน 2 คน แต่ยังมีส่วนตลก และตัวละครที่สร้างสีสันและชวนให้หัวเราะอมยิ้มได้ตลอด โดยปัจจุบันสามารถรับชมการ์ตูนเรื่องนี้ได้ทาง POPS และ NETFLIX เป็นต้น

การ์ตูนแนะนำ