FROZEN การ์ตูนดีจากดิสนีย์ ดูได้ทุกคนในครอบครัว

      สำหรับเรื่อง FROZEN จัดว่าเป็น การ์ตูน มาแรงอีกเรื่อง แถมยังอยู่ในกระแสนิยมของหลายคนเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเข้าฉายในโรงไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งความน่าสนใจที่เกิดขึ้น ทำให้เรื่องนี้สร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ มากมาย แถมจนถึงตอนนี้ยังอยู่ในใจของใครหลายคน ด้วยตัวละครน่ารัก แถมยังเนื้อหาดีน่าติดตามอย่างมากอีกด้วย

รู้จักตัวละครก่อนตัดสินใจคลิกดู

      เมื่อพูดถึง FROZEN เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว เพราะตัวละครในเรื่องเป็นตัวละครฮิตที่เด็ก ๆ และผู้ใหญ่หลายคนฝันอยากจะเป็นตัวละครแห่งในเรื่องเสียเอง ซึ่งถือว่า DISNEY ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากตัวละครที่มีทั้งหมดดังนี้

  • เอลซ่า (Elsa )

ราชินีที่มีพลังน้ำแข็งมาตั้งแต่เกิด แต่พลังนี้ยิ่งโตยิ่งน่ากลัวมากขึ้น และยิ่งเธอมีความหวาดกลัวมากแค่ไหน รอบข้างของเธอจะกลายเป็นน้ำแข็งในทันที จนเป็นมาของการตัดสินใจออกจากอาณาจักร 

  • อันนา (ANNA)

น้องสาวของ เอลซ่า ที่มีความรักและเป็นห่วงพี่สาวตลอดเวลา โดยหลังจากพี่สาวออกจากอาณาจักร เธอต้องคอยตามหาเพื่อกล่อมให้พี่สาวกลับสู่อาณาจักร แต่เหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นกับเธอ เพราะ เอลซ่า กลับสาปน้องสาวตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ทุกคนต้องรีบหาทางแก้คำสาปทันที 

  • คริสตอฟฟ์ (KRISTOFF)

ชายหนุ่มทำหน้าที่รับ-ส่งน้ำแข็ง โดยมีกวางเรนเดียร์คู่ใจนามว่า “สเวน” เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขคำสาปที่เกิดขึ้นกับ อันนา ด้วย

  • โอลาฟ (OLAF) 

ตุ๊กตาหิมะที่ เอลซ่า และ อันนา เคยเล่นปั้นด้วยกันมาก่อน แต่เมื่อ เอลซ่า ตัดสินใจสาปอาณาจักรของเธอ ส่งผลให้ โอลาฟฟ์ มีชีวิตจริง ๆ ขึ้นมาทันที ซึ่งในการเดินทางออกตามหา เอลซ่า ร่วมกับ อันนา, คริสตอฟฟ์ รวมถึง สเวน โอลาฟฟ์ ถือว่ามีส่วนร่วมการเดินทางครั้งนี้เช่นกัน 

  • สเวน (SVEN)

กวางเรนเดียร์ที่พร้อมจะปกป้องเจ้านาย และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของ คริฟสตอฟฟ์ มาโดยตลอด 

  • เจ้าชายฮานส์ (HANS) 

เจ้าชายอาณาจักรใกล้เคียงที่มีหลายอย่างคล้าย อันนา นั่นก็คือ ช่างสังเกต ฉลาด และเป็นคนที่ให้เกียรติผู้หญิงเสมอ ตั้งใจเดินทางมาร่วมฉลองพิธีครองราชย์ของ เอลซ่า แต่ในมุมดี ๆ มีมุมร้ายกาจแฝงอยู่

ส่วนเนื้อเรื่องย่อของเรื่องนี้ถือว่าน่าติดตามอย่างมาก 

      เมื่อพูดถึง FROZEN แน่นอนว่า หลายคนจะคุ้นเคยกันดี เพราะเป็น การ์ตูนดิสนีย์ ชื่อดัง และได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่สร้างกระแสนิยมสูงมาก ซึ่งสามารถหาชมได้จาก DISNEY+ HOTSTAR โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าถึง ณ ดินแดนแห่งหนึ่งซึ่งรู้จักในชื่อว่า “อเรนเดลล์” ปกครองโดยพระราชาและพระราชินี โดยทั้งคู่มีบุตรสาว 2 คน ชื่อว่า แอลซ่า และ อันนา โดยในส่วนของ แอลซ่า เกิดมาพร้อมกับพรวิเศษ สามารถเสกทุกอย่างให้เป็นน้ำแข็งได้ ซึ่งวันหนึ่งในขณะที่ 2 พี่น้องกำลังเล่นกัน แอลซ่า เผลอทำปอยผมของ อันนา เป็นสีขาวและตัวเย็นเป็นน้ำแข็ง ซึ่งเป็นที่มาของการแยกกันของทั้งสองคน โดยทางด้าน แอลซ่า จะต้องฝึกฝนตัวเองเพื่อควบคุมพลังที่มีอยู่ให้ได้ โดยที่ทุกคนต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เพราะในอนาคต แอลซ่า คือผู้ปกครองเมืองต่อจากบิดา ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่าสุดท้าย แอลซ่า จะทำสำเร็จหรือไม่

ซึ่งทั้งตัวละครและเนื้อหาจากเรื่องนี้ จะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการรับชมการ์ตูนมากขึ้นอีกหลายเท่า และที่สำคัญภาพและเสียงสวย ๆ จากดิสนีย์ไม่เคยทำให้รู้สึกผิดหวังแน่นอน

การ์ตูนแนะนำ