DEMON SLAYER: KIMMETSU NO YAIBA การ์ตูนย้อนยุคที่ไม่ควรพลาด

      DEMON SLAYER: KIMMETSU NO YAIBA หรือ ดาบพิฆาตอสูร เรื่องราวที่จะนำทุกคนเข้าสู่โลกของการ์ตูนอีกแนว   ซึ่งออกแนวพีเรียดหรือย้อนยุค เพราะเรื่องนี้จะเล่าถึงวิถีการดำรงชีวิตของคนญี่ปุ่นในยุคไทโซ ซึ่งระหว่าง ค.ศ. 1912-1926 หรือหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จบลง ซึ่งทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่หลังสงครามได้ดี

ตัวละครที่มีอยู่ในการ์ตูนทุกตัวมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องอย่างมาก

      ตัวละครทุกตัวของ DEMON SLAYER: KIMMETSU NO YAIBA มีจุดเชื่อมโยงกับตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ อนิเมะญี่ปุ่น เรื่องนี้อย่างมาก นอกจากนั้นยังได้ชื่อว่าเป็น การ์ตูน ที่ได้รับความสนใจจากแฟนการ์ตูนจำนวนมาก นอกจากนั้นในปัจจุบันยังสามารถหาดูได้ง่ายมากอีกด้วย เพราะมีหลายแพล็ตฟอร์มนำเรื่องนี้บรรจุไว้ในโหมดการ์ตูนน่าดูอย่างเช่น NETFLIX เป็นต้น ส่วนความสนุกย้ำว่าเรื่องนี้หลายเสียงพูดต่อเนื่องว่า สนุกอย่างมาก ส่งผลให้เคยได้รับรางวัลอนิเมะยอดวิวสูงสุดและมาแรงแห่งปี เมื่อปี 2019 เป็นการการันตี

ข้อมูลและเนื้อหาของเรื่องน่าสนใจจนไม่ควรพลาด 

      สำหรับข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเปิดดู DEMON SLAYER: KIMMETSU NO YAIBA คือ การ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยว่า ดาบพิฆาตอสูร หรือภาษาอังกฤษชื่อว่า DEMON SLAYER โดยมีรูปแบบอนิเมะซีรีส์ มีความยาวทั้งหมด 26 ตอน โดยตัวละครหลักคือ ทันจิโร่, เนะสึโกะ และ กิยู ภายใต้การกำกับและดูแลของ ฮารุโอะ โซโตะซากิ ซึ่งเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของคนและปีศาจ 

 

ซึ่งการเดินเรื่องจะเล่าถึง ทันจิโร่ เด็กหนุ่มคนหนึ่งเติบโตมากับการเผาถ่าน โดยเบื้องต้นเป็นคนนิสัยดี และอ่อนโยน รวมถึงฉลาดมาก ทำให้ทันทีที่พ่อและแม่จากไปโดยไม่มีวันกลับ จากการบุกรุกของอสูร ซึ่งลงมือฆ่าคนในครอบครัวของเขาอย่างเลือดเย็น ทำให้เขาและน้องสาวซึ่งก็คือ เนะสึโกะ สูญเสียคนที่รักไปโดยไม่มีวันกลับทันที ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นเขาจึงยึดอาชีพเผาถ่านเรื่อยมา แต่เหตุการณ์ในวันนั้นไม่ได้จบลงแค่เขาและน้องสาวรอดพ้นจากความตาย กลับกลายเป็นอสูนตนใหม่

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า เนะสึโก จะกลายเป็นอสูร แต่ความคิดและอารมณ์ของเธอยังหลงเหลือความเป็นมนุษย์ หลังจาก ทันจิโร่ ต้องต่อสู้กับ โทมิโอะกะ กิยู ซึ่งมีหน้าที่ล่าอสูร และจะต้องกำจัดอสูรทุกตัว เพื่อความปลอดภัยของมนุษย์ทุกคน ดังนั้นทันทีที่ด้เจอกับ เนะสึโก ทางด้าน กิยู ตั้งใจฆ่า เนะสึโก ทันที เนื่องจากกลายเป็นอสูรแบบเต็มตัว แต่ทางด้าน ทันจิโร่ มาขวางเอาไว้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายทางด้าน ทันจิโร่ ตัดสินใจร่วมเดินทางไปพร้อมกับ กิยู เพื่อตามหาอสูรตัวที่ทำร้ายคนในครอบครัวให้เจอ พร้อมกับกำจัดด้วยมือของเขาเองให้ได้  นอกจากนั้นการเดินทางครั้งนี้มีชะตาชีวิตของน้องสาวอย่าง เนะสึโกะ เป็นเดิมพันว่า เธอสามารถหายจากการเป็นอสูรได้หรือไม่

สำหรับความสนุกของเรื่อง ดาวพิฆาตอสูร ถือว่าอยู่ในระดับ 9-10 คะแนน เพราะหลายคนที่ได้ดูไปก่อนหน้านี้ บอกตรงกันว่าดูเพลินทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ รวมถึงการนำเสนอชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยไทโซ ซึ่งนอกจากสนุกยังได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย

การ์ตูนแนะนำ